Tổng hợp thông tin Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất

admin Last updated on: May 31, 2023

Với vị thế thống trị của môn thể thao vua, một cầu thủ bóng đá đỉnh cao có thể kiếm được thu nhập cao ngất ngưởng hàng tỷ, chục tỷ đồng mỗi năm. Thực tế mức lương của họ có khủng như lời đồn? Mời bạn đọc cùng Xoilac tv kiểm chứng bằng cách điểm mặt Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất hiện nay.

Lương của cầu Việt có khủng như lời đồn?

Ngoại trừ các “ngoại binh”, mức lương cao nhất làng bóng đá Việt Nam thuộc về những cầu thủ “lên tuyển” xuất sắc, từng nhiều lần có mặt trong đội hình chính thức của đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Họ được trả lương cao nhất V-League khoảng 40-50 triệu đồng/tháng.

Image 9

Ngoài ra, các chàng trai có thể nhận được mức lương khủng hơn do CLB trả, có nơi lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng.

Nói theo cách nói của bầu Đức, thực tế là các cầu thủ không quan tâm đến lương cứng hàng tháng. Con số thực tế của họ có thể tăng gấp đôi nhờ các khoản thu nhập khác từ hợp đồng đại diện thương hiệu, quảng cáo, thưởng nóng từ CLB…

Vì vậy, một cầu thủ ở thời điểm vàng và có sức nóng lớn với công chúng thì doanh thu hàng tỷ, chục tỷ đồng mỗi năm là điều hoàn toàn có thể đạt được.

Xem thêm: Top lương cầu thủ cao nhất thế giới gồm những gương mặt nào?

Điểm mặt Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất

Trong số những cầu thủ nội hàng đầu hiện nay, không phải ai cũng tiết lộ mức lương cụ thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể ước lượng và nhận ra các gương mặt đang “cá kiếm” lớn nhất làng bóng đá Việt Nam.

Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất – Đoàn Văn Hậu

Năm 2023, Đoàn Văn Hậu hết hạn hợp đồng với CLB Hà Nội và gia nhập Công an Hà Nội trong 2 năm. Theo bản hợp đồng mới, hậu vệ trẻ người Thái Bình được trả 100 triệu đồng/tháng cùng hàng tỷ đồng hối lộ. Thương vụ này giúp anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất Việt Nam.

Đặng Văn Lâm – Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất

Trước Đoàn Văn Hậu, thủ môn Việt kiều từng nhận mức lương + tip cao nhất bóng đá Việt Nam nhờ bản hợp đồng 3 năm 6 tháng ký với Bình Định vào tháng 8/2022.

Theo đó, số tiền hối lộ mà Đặng Văn Lâm nhận từ CLB Bình Định là 550.000 USD (gần 13 tỷ đồng). Ngoài ra, lương tháng của anh vào khoảng 17.000 USD/tháng (gần 400 triệu đồng).

Có thể nói, mức lương của Đặng Văn Lâm cao ngang ngửa “ngoại binh” và cao nhất trong số các thủ môn của làng bóng đá Việt Nam hiện nay.

Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất – Nguyễn Quang Hải

Là một trong những gương mặt xuất sắc và đắt giá nhất, Quang Hải ở ĐTQG được trả khoảng 50 triệu đồng/tháng. Hiện tại, anh đã được đầu quân cho Pau FC, CLB ở Ligue 2 này trả cho Quang Hải mức lương hơn 2.000 euro, tương đương 50 triệu đồng/tuần.

Đây chỉ là mức lương trung bình của các cầu thủ ở giải hạng hai Pháp. Ngay tại Việt Nam, có nhiều CLB sẵn sàng trả giá cao hơn để có được tiền vệ người Hà Nội. Nếu ở lại Việt Nam, anh có thể nhận được thu nhập không dưới 10 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, mục tiêu hiện tại của Quang Hải không phải là tiền lương mà là cơ hội phát triển chuyên môn và những giá trị lâu dài. Bên cạnh đó, bỏ qua mức lương, anh chàng còn có nhiều nguồn thu nhập khủng khác lên đến 9 con số nhờ các hoạt động quảng cáo, đại diện thương hiệu…

Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất Nguyễn Công Phượng

Đầu năm 2023, Công Phượng đầu quân cho Yokohama FC (Nhật Bản) với mức lương khoảng 5 tỷ đồng mỗi mùa bóng.

Image 10

Trước đó, HAGL cũng cho Sint-Truidense mượn Công Phượng để thi đấu tại giải VĐQG Bỉ với mức lương 20.000 Euro/tháng (hơn 500 triệu đồng). Có thể thấy cầu thủ người Nghệ An vẫn là một trong những cái tên đắt giá nhất hiện nay.

Lương Xuân Trường – Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất

Xuân Trường cũng là gương mặt đắt giá với mức lương hứa hẹn. Trước đó, anh có 2 chuyến xuất ngoại vào các năm 2016 và 2019. Khi gia nhập Buriram United vào năm 2019, anh được CLB Thái Lan trả lương khoảng 10.000 USD/tháng, tương đương 220 triệu đồng.

Hiện tại, tính cộng các khoản lương cố định từ V-League, CLB chủ quản và thưởng nóng, trung bình tiền vệ người Tuyên Quang sẽ nhận được khoảng 3 tỷ đồng sau mỗi trận đấu.

Có thể thấy, Các Lương cầu thủ Việt Nam cao nhất đều là những gương mặt đã đạt thành tích xuất sắc trong các trận đấu cho CLB và ĐTQG. Trên đây chỉ là con số ước lượng sơ bộ về lương, còn số tiền thực tế của các cầu thủ thì chúng tôi không thể biết chính xác.

Related posts

Chiều cao cầu thủ Khuất Văn Khang là bao nhiêu?

Chiều cao cầu thủ Khuất Văn Khang là bao nhiêu?

Chiều cao cầu thủ Khuất Văn Khang là bao nhiêu? Chàng cầu thủ trẻ gốc Hà Thành với vẻ...

Tennis match Andy Murray vs Nikolay Davydenko

Tennis match Andy Murray vs Nikolay Davydenko

Tennis match Andy Murray vs Nikolay Davydenko tennis preview and statistics

Chiều cao cầu thủ Quang Hải là bao nhiêu? Tiểu sử cầu thủ

Chiều cao cầu thủ Quang Hải là bao nhiêu? Tiểu sử cầu thủ

Chiều cao cầu thủ Quang Hải là bao nhiêu? Quang Hải được coi là cầu thủ nổi tiếng với...

Boston 1970 ATP

Boston 1970 ATP

Tony Roche 3 6 1 6 6

Tennis match Agnieszka Radwanska vs Daniela Hantuchova

Tennis match Agnieszka Radwanska vs Daniela Hantuchova

Tennis match Agnieszka Radwanska vs Daniela Hantuchova tennis preview and statistics

Tennis match Andy Roddick vs Radek Stepanek

Tennis match Andy Roddick vs Radek Stepanek

Tennis match Andy Roddick vs Radek Stepanek tennis preview and statistics